Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ, chiều ngày 26/7/2020, Danko Group phối hợp cùng Báo Tiền Phong đã tổ chức trao tặng 30 suất quà với tổng số tiền 30 triệu đồng cho các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Thái Nguyên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Lãnh đạo Tập đoàn tại buổi giao lưu với hội viên hội cựu TNXP Thái Nguyên

Thái Nguyên là nơi ra đời của lực lượng TNXP Việt Nam. Cụ thể vào ngày 15/7/1950, tại núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hồ Chi Minh đã trực tiếp chỉ đạo thành lập Đội TNXP công tác Trung ương (tiền thân của Lực lượng TNXP Việt Nam). Từ đó đến nay, lực lượng TNXP đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng quê hương. Những hy sinh và đóng góp của lực lượng TNXP Thái Nguyên trong các cuộc kháng chiến là vô cùng lớn. Đặc biệt là của lực lượng Thanh niên xung phong Đại đội 915 năm 1972.

 

Các cựu TNXP cùng người dẫn chương trình cùng tri ân tới những người đã hy sinh để bảo vệ và xây dựng đất nước nhân ngày “thương binh liệt sỹ 27/7 qua các ca khúc như “Cô gái mở đường”, “Hành khúc ngày và đêm”, “Cuộc đời vẫn đẹp sao”…

Năm 2020, tỉnh Thái Nguyên có 9 huyện, thành phố, thị xã và 178 xã phường đã thành lập được Hội cựu TNXP, thu hút gần 5.000 hội viên tham gia. Hiện nay, vẫn còn một bộ phận không nhỏ cựu TNXP Thái Nguyên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì tuổi cao, sức yếu, ốm đau, bệnh tật do di chứng chiến tranh để lại.

Đa số các cựu TNXP đến nay đều cao tuổi. Toàn tỉnh còn 211 hộ cựu TNXP thuộc diện nghèo, 36 nhà dột nát cần sự giúp đỡ của xã hội.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

 

Những suất quà được trao tận tay các cựu TNXP có hoản cảnh khó khăn, neo đơn

Đặc biệt, đại diện lãnh đạo Danko Group đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà cho bà Lê Thị Tám – một cựu TNXP, 75 tuổi, sống neo đơn, không nơi nương tựa, cuộc sống đặc biệt khó khăn tại xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

 


Lãnh đạo Tập đoàn thăm và tặng quà cho Bà Lê Thị Tám

Với những món quà ấm áp của tình sẻ chia, Danko Group mong muốn góp phần phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời nêu cao trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp uy tín, nhân văn, tận tâm vì cộng đồng.

Nguồn tham khảo: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/cuu-thanh-nien-xung-phong-lay-chong-thuong-binh-1694615.tpo

HOMEVINA GROUP
Hotline: 083 888 885